THAM GIA NGÀY HỘI CNTT VÀ STEM

Hưởng ứng ngày hội CNTT và STEM của phòng giáo dục và đào tạo quận đống đa. Trường THPT LIÊN CẤP HAS có tham gia cuộc thi TechTeachers. Tổ CNTT của trường HAS được phân công tham gia cuộc thi, với mục tiêu:

- Giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số, đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong GDĐT.

- Góp phần lan tỏa sự sáng tạo trong hoạt động STEM và tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong đội ngũ giáo viên; Nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh, từ đó phối hợp với giáo viên và tạo điều kiện cho học sinh tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật.

Nội dung cuộc thi TechTeachers:

Triển khai Dự án STEM - My First Website. GV tham dự buổi hướng dẫn trực tuyến do iGroup MangoSTEEMS thực hiện vào 9h30 sáng ngày 7/3/2021, sau đó tự thiết kế sản phẩm của mình. Giáo viên tự quay clip giới thiệu và thuyết trình về sản phẩm của mình, đăng tải trên Fanpage của iGroup MangoSTEEMS từ ngày 7/3/2021 đến ngày 18/3/2021.

- Ngày 21/03/2021 trao giải cho 3 sản phẩm được Ban Tổ chức lựa chọn (tiêu chí: thẩm mỹ, ý nghĩa, trình bày ấn tượng) và 1 sản phẩm được bình chọn cao nhất.

Sản phẩm dự thi của tổ CNTT trường THPT LIÊN CẤP HAS:

Tổ CNNT thống nhất lập trình một website trưng bày bán sách của các lĩnh vực TIN HỌC, TRẺ EM, ẨM THỰC, KHOA HỌC, KINH DOANH. Trang web được lập trình hoàn toàn trên ngôn ngữ HTML và CSS. Website được xây dựng trên nền tảng môi trường bds.education, trên môi trường này có cung cấp đầy đủ chức năng thuận tiện giúp giáo viên hoàn thành website như: kho chứa tài nguyên, share link, Manage database.

Video hướng dẫn xây dựng website: